Những điều cần lưu ý khi mua camera giám sát

10-05-2018 15:11:21

Việc trang bị hệ thống camera cho gia đình, cơ quan hay nhà xưởng... là nhu cầu thiết yếu để đảm bảo an ninh. So với vài năm trước, camera quan sát giờ đây đã không còn là một thứ xa xỉ đối với người dùng và cũng có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, cần lưu ý khi lựa chọn để mua được camera giám sát ưng ý.

- Xác định đúng nhu cầu

Camera có nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu. Vì vậy bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn hay những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, các trường mầm non, các trung tâm… thì bạn cần chọn những camera phù hợp và đáp ứng được nhu cầu của mình.

- Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

Trước khi chọn mua hệ thống camera an ninh bạn nên tìm hiểu vị trí định lắp. Có những loại camera khác nhau về góc quay, độ lưu trữ, độ phơi sáng, khả năng chịu thời tiết… Thường bạn nên chọn loại camera có thể xoay được mọi hướng và có hồng ngoại để đảm cho hình ảnh tốt, quan sát toàn diện nhất và quan sát được cả ban đêm.

- Chọn loại có hồng ngoại

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm và nơi ánh sáng yếu, bạn nên chọn camera quan sát có đèn hồng ngoại chiếu sáng vùng quan sát để đảm bảo camera của bạn có thể quay được mọi thời điểm. Các camera trên thị trường đều được các hãng trang bị đèn hồng ngoại vì vậy, bạn có thể dễ dàng lụa chọn Camera có tích hợp có hồng ngoại.

- Chọn độ phân giải của camera

Độ phân giải của camera cũng quyết định lớn đến độ nét của camera. Thông thường camera nét hay không phụ thuộc vào chất lượng cảm biến và độ phân giải. Độ phân giải camera càng lớn thì số lượng điểm ảnh của camera càng nhiều, dẫn đến chất lượng hình ảnh càng nét.

Tuy nhiên độ nét sẽ đi kèm giá tiền. Chúng ta hãy xác định lại nhu cầu của chúng ta khi chọn camera tránh việc lãng phí đáng tiếc.

- Lựa chọn camera có dây hay không dây?

Việc lựa chọn camera không dây hay có dây lại phải xác định đến nhu cầu của bạn. Camera có dây thường hướng quan sát cố định nếu muốn thay đổi hướng quan sát các bạn phải tháo camera và đặt lại hướng. Ngược lại camera IP có độ linh động cao hơn, dòng camera này quay ngang được 350 độ và góc lên xuống 120 độ nhưng độ ổn định lại không cao bằng camera có dây.

Nhìn chung, camera IP không dây dễ lắp đặt, có loa và mic đàm thoại 2 chiều, có thể quay ngang 350 độ, lên/xuống 120 độ và điều khiển trực tiếp trên điện thoại, rất tiện lợi khi muốn quan sát nhiều góc khác nhau, phù hợp với các văn phòng nhỏ, hộ gia đình, chung cư.

- Chọn theo hãng sản xuất

Hiện nay có rất nhiều hãng cung cấp camera phổ biến trên thị trường, chính vì vậy để lựa chọn được một chiếc camera giám sát chất lượng nhất và tốt nhất, khách hàng cần tìm hiểu mà sử dụng sản phẩm chính hãng.

Hiện tại Okisa Việt Nam là nhà phân phối chính hãng, cung cấp rất nhiều mẫu camera phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng. Khách hàng quan tâm hoặc cần tư vấn kĩ thêm có thể gọi điện trực tiếp để tổng đài 01669 666 000 để được tư vấn cụ thể nhất.

 

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

01234.666.666

0969.999.919