Người dân Biên hòa đồng lòng lắp camera quan sát bảo vệ trật tự an ninh

27-10-2016 23:14:49

Tại phường Trảng Dài –TP. Biên Hòa, người dân đã đồng lòng đóng góp kinh phí lắp đặt camera quan sát trên các tuyến đường, khu dân cư đã góp phần rất lớn giúp lực lượng công an điều tra, làm rõ nhiều vụ án đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Nhờ hình ảnh từ chiếc camera quan sát ghi lại mà lực lượng công an đã lần ra dấu vết bắt 5 đối tượng gây ra vụ chém người táo tợn trong đêm gây hoang mang dư luận tại khu phố 4, phường Trảng Dài –TP. Biên Hòa vào đầu tháng 3/2016. 

  

Còn hệ thống 4 camera được chĩa theo 4 hướng ở ngã tư Cây Sung, phường Trảng Dài được người dân đóng góp kinh phí giúp lực lượng công an lắp đặt cách đây vài tháng. Hệ thống camera này được kết nối với trung tâm đặt tại công an phường.

Theo công an phường Trảng Dài đến nay người dân trên địa bàn đã đóng góp hơn 350 triệu đồng đầu tư lắp đặt 95 camera quan sát ở các tuyến đường giao thông huyết mạch, khu dân cư, góp phần giúp lực lượng công an kiểm soát tình hình ANTT, ở địa bàn được xác định  phức tạp nhất của tỉnh hiện nay.

Ông Nguyễn Văn Đạt - Người dân khu phố 4, phường Trảng Dài –TP. Biên Hòa: “Để giữ an ninh trật tự cho địa phương khu phố gia đình ủng hộ lắp đặt camera giám sát và công an theo dõi như ở đây từ Hố Nai ra và các ngõ ngách đều có camera nên cũng thấy rõ ràng”

Trung tá Trần Văn Hiếu – Trưởng Công an phường Trảng Dài cho biết: “Hiệu quả đưa lại từ hệ thống camera quan sát không dây mang lại trong thời gian qua đạt được như các vấn đề tội phạm trộm cắp giảm, vụ trọng án vừa rồi xảy ra nhờ hệ thống camera đã trích xuất các vụ này”

Từ hiệu quả của mô hình xã hội hóa lắp đặt hệ thống camera quan sát tại phường Trảng Dài, UBND thành phố Biên Hòa đang nghiên cứu để nhân rộng ra một số phường, xã trọng điểm phức tạp về an  ninh trật tự. Qua đó, góp phần kiềm chế và kéo giảm tội phạm hình sự - một vấn đề gấy bất an lo lắng trong một bộ phận nhân dân thành phố lâu nay.

Ông Phạm Anh Dũng – Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa cho biết “Sẽ triển khai lắp đặt camera quan sát ra các khu phố, nhất là các khu phố trọng điểm phức tạp về ANTT và huy động sức mạnh của quần chúng, các tổ xung kích tự quản, góp phần giúp lực lượng công an”

Chủ trương đầu tư hệ thống camera để phòng, chống tội phạm không chỉ riêng Đồng Nai mà một số tỉnh thành như: Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh đã được đầu tư từ lâu và đã mang lại hiểu quả nhất định. Tuy nhiên, việc đầu tư này lại chủ yếu bằng ngân sách nhà nước. Do đó, việc người dân tự nguyện đóng góp kinh phí lắp đặt để tự bảo vệ tài sản của mình và góp phần giúp lực lượng công an đấu tranh với các loại tội phạm ở cộng đồng khu dân cư như ở phường Trảng Dài – TP. Biên Hòa rất cần được khuyến khích, nhân rộng.

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

01234.666.666

0969.999.919