Cấu tạo và cách lắp đặt ghế ngồi cho xe điện tự cân bằng 2 bánh

11-08-2016 15:24:52

Trước sức hút mãnh liệt của chiếc xe điện tự cân bằng 2 bánh, món đồ chơi công nghệ thú vị của đa số giới trẻ hiện nay. Các nhà sản xuất đã liên tục cập nhật những món phụ kiện mới kết hợp với chiếc xe điện thông minh mang tới những cảm giác thú vị và ấn tượng với người dùng.

Ghế ngồi cho xe điện tự cân bằng chính là một món phụ kiện mới  được gắn lên chiếc xe điện tự cân bằng, trong thời gian qua nó đã thu hút được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Vậy chiếc ghế này có gì đặc biệt, cấu tạo của nó như thế nào, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo ghế ngồi cho xe điện tự cân bằng

Về cấu tạo của chiếc ghế ngồi cũng không quá phức tạp, phía sau của chiếc ghế là chiếc xe điện 2 bánh tự cân bằng . Phía trên là ghế ngồi rất  rộng và thoải mái. Ghế ngồi này cong thiết kế những lỗ trống để sau này bạn muốn buộc thêm valy hay đồ đạc gì không quá nặng để kéo theo sau cũng rất tiện. Ở 2 bên hông sẽ là 2 tay lái để điều chỉnh hướng di chuyển và tốc độ của xe, bạn có thể hiểu đơn giản là nó giống như đôi chân của bạn lúc trước vậy. Phía dưới ghế ngồi sẽ là thân xe cấu trúc hình chữ T, trong đó có thân xe để nối với bánh xe nhỏ phía trước và 2 thanh chắn bên trên để chân. Trên khung thân xe có 1 núm để điều chỉnh chiều dài của xe. Bánh xe nhỏ phía trước này có nhiệm vụ chuyển hướng đi của xe theo như ý muốn của chủ xe.

Một điểm đáng lưu ý chính là hệ thống quai kẹp ở dưới ghế ngồi xe điện 2 bánh tự cân bằng, dùng để kẹp chặt vào thân xe điện 2 bánh tự cân bằng trước đây. Hệ thống này đang trong quá trình thẩm định để cấp bằng sáng chế nên bạn có thể yên tâm về độ an toàn của nó.

Khi lắp ghế ngồi thì tốc độ di chuyển của xe điện tự cân bằng 2 bánh không hề thay đổi so với ban đầu, tuy nhiên bạn sẽ có cảm giác đi nhanh hơn một chút vì có thêm bánh trước.

Cách lắp đặt ghế ngồi vào xe điện 2 bánh tự cân bằng

Cách lắp đặt chiếc ghế đặc biệt này vào xe điện tự cân bằng cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần đặt phần sau của ghế lên xe tương ứng với 2 vị trí để chân của xe điện 2 bánh tự cân bằng lúc trước là được, ghế ngồi có 2 càng bám rất chắc chắn vào thân xe điện 2 bánh. Nếu bạn từng sử dụng dao cạo râu gillette thì cách đặt này cũng gần giống như vậy. Cuối cùng bạn chỉ việc cài quai lại chắc chắn là xong. Tùy theo chiều dài của chân bạn mà bạn có thể điều chỉnh thêm vị trí ghế ngồi so với vi trí để chân ở đầu xe

Cách sử dụng ghế ngồi cho xe tự cân băng

Sau khi lắp đặt ghế ngồi cho xe tự cân bằng, việc điều khiển xe rất đơn giản, bởi vì bạn không cần phải lấy thăng bằng nhưng trước. Khởi động xe điện 2 bánh như thường lệ, 2 tay nắm 2 cần gạt bên cạnh. Giờ bạn có thể lướt như bay với chiếc xe với một cảm giác hoàn toàn mới. Khi bạn muốn xe tiến về phía trước thì phải nhún người kết hợp với 2 cần gạt kéo về phía trước. Càng gạt mạnh về trước xe sẽ càng đi nhanh hơn. Khi muốn rẽ sang hướng nào bạn chỉ việc gạt cả 2 tay lái sang hướng đó là được.

Khi muốn dừng xe lại, bạn chỉ việc thực hiện động tác ngả người ra phía sau, phần đầu xe sẽ được bốc lên phía trước, rồi dừng lại, điều này làm cho người dùng có cảm giác như đang ngồi sau yên ngựa, đang thắng cương một chú ngựa bất kham vậy.

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

01234.666.666

0969.999.919