5 điều cần biết khi lắp đặt camera quan sát

08-01-2016 10:26:05

Việc lắp đặt hệ thống camera quan sát trở thành nhu cầu tất yếu của mọi người trong xã hội. Từ những ông chủ cần giám sát cửa hàng, công ty, nhân viên cho đến các bậc phụ huynh muốn quan tâm con mình trong giờ làm việc. Vì tính chất cấp thiết đó, chúng tôi đưa ra đây vài lời khuyên thiết thực dành cho quý khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt camera quan sát.

1/ Xác định chính xác nhu cầu của mình

Đúng là hàng tốt thì bao giờ cũng cần thiết nhưng nếu không đúng nhu cầu thì sẽ trở nên lãng phí. Với việc lắp đặt hệ thống camera quan sát thì điều này lại càng đúng. Nếu một ông chủ quản lý xưởng cần camera hiệu suất cao tới vài trăm triệu thì mô hình nhà ở chỉ cần camera vài Ip khoảng vài triệu là quá đủ. Các hãng lớn uy tín chỉ thực sự cần khi bạn có yêu cầu khắt khe, còn không bạn hãy chọn camera giá rẻ.

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu đồng, vì vậy bạn cần xác định rõ như cầu của mình phải cần lắp đặt camera quan sát như thế nào. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần chọn camera IP có giá một vài triệu là được. Hoặc với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất, bạn không thể chọn camera với giá rẻ, mà phải chọn những camera có độ ổn định cao .

2/ Khảo sát kỹ lưỡng khu vực cần quan sát, đối tượng muốn quan sát

Đặt quá nhiều camera hay camera được đặt ở góc “ chết” sẽ làm cho việc lắp đặt hệ thống camera quan sát của bạn không khoa học. hãy tham khảo ý kiến của những nhà chuyên môn về nơi đặt cần thiết, an toàn, bí mật nhất. Camera có lộ ra hay không, có hài hòa với không gian cũng cần được tính đến từng chi tiết. Chọn lọc những góc máy mang lại hiệu quả cao trong khi sử dụng. Đó là cách làm cho bạn thoải mái khi sử dụng camera về sau.

Trước khi mua một camera quan sát việc đầu tiên là bạn phải xác định được là mình muốn quan sát ở khu vực nào, gốc nào mà mình có thể thấy rõ nhất.

Ví dụ bạn muốn lắp camera chống trộm thì vị trí của bạn lắp là phải ngay cửa ra vào và gốc nhìn từ trong ra ngoài phải thấy rõ được mặt người ra vào.

Bạn phải mua nhiều camera mới có thể quan sát hết các khu vực mà mình muốn quan sát và bạn phải xác định được khoảng cách giữa camera và mục tiêu để mua camera cho phù hợp.

ví dụ bạn chỉ muốn quan sát 1 gốc nhìn khoảng 5 -7m thì bạn chỉ cần mua loại camera từ 500 - 600 TVL là có thể quan sát được.Còn nếu bạn muốn quan sát đến tận 50 M thì phải cần loại cao cấp hơn với khả năng full HD thì mới quan sát được.

3/ Tính năng của camera

Độ phân giải của camera có thể cho bạn thấy mức độ chi tiết của hình ảnh, thường thì bạn muốn độ phân giải càng cao càng tốt. Tuy nhiên, cũng tùy môi trường mà chọn các dòng máy cho phù hợp. Camera hiện nay có nhiều độ phân giả khác1 nhau và có thể lên đến chuẫn HD cho hình ảnh chất lượng rỏ nét đến từng chi tiết.

Tiêu cự của camera quan sát cũng là điều cần nhắc đến để có những đoạn phim chất lượng cao. Hãy chỉnh máy ngay khi vừa lắp đặt để đạt đến độ ưng ý cần thiết trong nhu cầu sử dụng.

Độ phân giải càng cao thì khả năng quan sát càng tốt hình ảnh càng rõ ràng

hiện nay có các độ phân giải

480 là thấp nhất hiện nay , 500,600,700 TVL..

Đó là dòng CCTV còn bạn muốn rõ nét hơn nữa thì bạn nên chuyển sang loại camera phân giải theo megapixel là dòng có độ phân giải cực cao.

4/ Camera có hồng ngoại hay không dùng để quan sát ban đêm :

Camera hiện nay đa số đề có hổ trợ hồng ngoại dùng để quan sát ban đêm hoặc điều khiện thiết sáng.Khi mua bạn cần chú ý thông số này nếu không hỗ trợ hồng ngoại thì loại đó không thể quan sát được ban đêm và điều kiện thiếu sáng

5/ Chọn nhà phân phối và lắp đặt camera

Câu nói: “tiền nào của nấy” chưa bao giờ sai nhất là ở lĩnh vực dịch vụ, vì vậy bạn hãy chọn một nhà phân phối và lắp đặt uy tín thay vì giá thành rất rẻ. Đến với chúng tôi  bạn sẽ được tư vấn, đưa ra giải pháp hoàn toàn miễn phí và những dịch vụ bảo hành, hậu mãi tuyệt vời.

Hãy sáng suốt lựa chọn những điều tuyệt vời nhất cho ngôi nhà của bạn thông qua việc lắp đặt hệ thống camera quan sát.

Bình luận qua Facebook
Gửi câu hỏi - Đánh giá
Chưa có câu hỏi - Bình luận - Đánh giá nào
Tìm chúng tôi trên Facebook

01234.666.666

0969.999.919